ViHAT và BIT Group bắt tay hỗ trợ 500 000 doanh nghiệp chuyển đổi số trong kinh doanh

Vihat Và Bit Group Bắt Tay Hỗ Trợ 500 000 Doanh Nghiệp Chuyển đổi Số Trong Kinh Doanh 1

Xu hướng chuyển đổi số đang từng bước lan tỏa đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Chuyển đổi số đã không còn xu hướng mà nó trở thành cuộc chơi sống còn đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra đã chỉ ra những cơ hội sống sót chỉ dành cho các doanh nghiệp đã số hóa. Thấy được khó khăn đó, dự án New Biz ra đời nhằm hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử bền vững trong 03 năm từ 2020-2022, sự dự án được thực hiện bởi nhiều đơn vị và công ty nổi tiếng trong ngành công nghệ và thương mại điện tử.

Vihat Và Bit Group Bắt Tay Hỗ Trợ 500 000 Doanh Nghiệp Chuyển đổi Số Trong Kinh Doanh 5

Cơ hội chuyển mình cho doanh nghiệp Việt

Covid 19 đã để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế trong thời gian qua, làm tăng trưởng ở hầu hết các ngành kinh doanh chậm lại, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Qua đó để thấy xu hướng thị trường biến đổi khi tất cả hoạt động kinh doanh đều được chuyển dịch lên internet. Chuyển đổi số đã trở thành vấn đề cấp bách đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực thi nếu không muốn bị chững lại so với sự phát triển của thị trường ngày nay.

Với mô hình kinh doanh truyền thống, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ đối mặt với nhiều rào cản hơn so với các doanh nghiệp kinh doanh trên các nền tảng số. Cụ thể như chi phí cao hơn, phụ thuộc không gian và thời gian, khó khăn khi mở rộng thị phần, đặc biệt sẽ phải chịu nhiều hệ lụy khi khủng hoảng, dịch bệnh xảy ra. Điển hình là trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng đã gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Tính chung trong quý I năm 2020 đã có 41.755 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 5,6% so với cùng kỳ 2019. Trong đó có 22.696 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 33,6% so với cùng kỳ 2019. Tính sàn lọc của Covid 19 đã chỉ ra những cơ hội sống sót chỉ dành cho các doanh nghiệp đã số hóa, nhanh chóng triển khai và áp dụng công nghệ vào quy trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Vihat Và Bit Group Bắt Tay Hỗ Trợ 500 000 Doanh Nghiệp Chuyển đổi Số Trong Kinh Doanh 3

Theo đó, VIHAT sẽ cùng đồng hành trong chuỗi sự kiện “Chuyển đổi số và Phát triển thương mại điện tử bền vững” do BIT GROUP thực hiện tại 31 tỉnh thành trên cả nước. Một trong những hoạt động chủ yếu là huấn luyện, đào tạo cho cộng đồng doanh nghiệp thay đổi tư duy và cung cấp thêm kiến thức về lộ trình chuyển đổi số và ứng dụng Online để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Chương trình hướng đến hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Thấu hiểu những trở ngại mà các doanh nghiệp đang gặp phải cũng như hưởng ứng quyết định Số: 749/QĐ-TTg của chính phủ về chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030 và Quyết định số 645/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group và Tiki đã ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử bền vững trong 03 năm từ 2020-2022. Trong năm 2020, dự án sẽ tiếp cận và hỗ trợ 150.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 30 tỉnh thành. Trong tháng 6, dự án được thực hiện tại các tỉnh thành bao gồm Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, An Giang, Long An, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Cà Mau, Cần Thơ, Bà Rịa, và Quảng Bình.

Dự án còn có sự phối hợp công ty cổ phần công nghệ và giáo dục BIT (BIT Group) cùng công ty TNHH Công nghệ ViHAT nhằm mục tiêu triển khai hoạt động cung cấp nguồn lực đào tạo, tư vấn kiến thức về chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử, cung cấp các công cụ quản lý, bán hàng đa kênh hiệu quả giúp các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh – phát triển kinh tế.

Để giúp các doanh nhiệp có kiến thức về chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử, BIT sẽ cung cấp với hơn 30 khóa đào tạo kinh doanh online và digital marketing thực chiến. Bên cạnh đó, Công ty TNHH ViHAT cũng sẽ mang đến các khóa đào tạo nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm kiến thức để tự tin áp dụng chuyển đổi số, đồng thời đơn vị này sẽ hỗ trợ các gói công nghệ để quá trình chuyển đổi số dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hỗ trợ tư vấn cũng như kèm cặp thực hành từ xa cho doanh nghiệp.

Ông Đinh Thái Hà, CEO của công ty ViHAT cho biết: “Chuyển đổi hiện nay không còn xu hướng mà đã trở thành việc mà tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải làm, kể cả là doanh nghiệp nhỏ nhất thì cũng nên áp dụng số hóa, nếu không thì doanh nghiệp đó khó có thể duy trì và phát triển. ViHAT sẽ là đơn vị đổng hảnh cùng doanh nghiệp qua các khóa đào tạo cũng như sẽ mang đến các gói hỗ trợ đặc biệt, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai số hóa, không còn gặp nhiều vướng mắt như trước đây”.

Vihat Và Bit Group Bắt Tay Hỗ Trợ 500 000 Doanh Nghiệp Chuyển đổi Số Trong Kinh Doanh

Chuyển đổi số trong từng góc nhỏ

Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu? Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc cần làm đầu tiên trong quá trình chuyển đồi số là thay đổi tư duy của nhà lãnh đạo, nhận thức về chuyển đổi số của người đứng đầu và mọi người trong doanh nghiệp mình. Sau đó các doanh nghiệp triển khai số hóa từ những góc nhỏ nhất trong hoạt động kinh doanh và không nhất thiết phải đầu tư dự án chuyển đổi công nghệ với quy mô lớn.

Trong công cuộc chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tập trung số hóa một lĩnh vực cụ thể, linh hoạt trong quá trình thử nghiệm công nghệ  mới, với thời gian triển khai rất ngắn và mức chi phí tối ưu. Triển khai số hóa từ các hoạt động trong doanh nghiệp như thay đổi cách thức làm việc, phương thức thu nhập khách hàng tiềm năng hay cách chăm sóc khách hàng hiệu quả,…bằng giải pháp tổng đài thông minh OMICall.

OMICall hoạt động dựa trên phần mềm điện toán đám mây giúp lưu trữ mọi dữ liệu dễ dàng, thuận tiện làm việc mọi lúc mọi nơi. Thay vì chăm sóc khách hàng bằng tổng đài truyền thống như trước đây với tổng đài thông minh OMICall tích hợp nhiều tiện ích không chỉ giúp doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng mà còn quản lý quan hệ khách hàng (CRM), lưu trữ lịch sử cuộc gọi với khách hàng, quản lý quá trình làm việc của tổng đài viên theo thời gian thực, gửi tin nhắn SMS Brandname hay gọi và nhận cuộc gọi khách hàng tự động giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kì khách hàng nào.

Đặc biệt hơn, OMICall còn hỗ trợ miễn phí tính năng Live Talk (Công Cụ Chăm Sóc Khách Hàng trên website bằng chat, video call, nghe gọi miễn phí) trong chiến dịch hỗ trợ chuyển đổi số lần này.

Vihat Và Bit Group Bắt Tay Hỗ Trợ 500 000 Doanh Nghiệp Chuyển đổi Số Trong Kinh Doanh 1

Chuyển đổi số đã không còn là xu hướng mà trở thành một cuộc chơi sống còn của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đòi hỏi sự đổi mới tư duy của nhà lãnh đạo và mọi người trong doanh nghiệp, tổ chức. Nếu thực hiện được quy trình trên, thành ngữ “Cá lớn nuốt cá bé” sẽ không còn phù hợp đối với thị trường chuyển đổi số hiện nay. Cơ hội phát triển cũng sẽ dành cho những con “cá bé”  biết nhanh chóng áp dụng công nghệ số sẽ sớm nuốt lại “cá lớn”.

Được biết, đến nay chương trình đã thực hiện được hơn 20 chuyên đề kể từ tháng 7/2020 và có 7 tỉnh thành tham gia vào chuỗi sự kiện như Đồng Tháp, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tiền Giang, An Giang, Vũng Tàu.

Tháng 9 chương trình sẽ tiếp tục đến và trở lại với Đồng Nai, Đà Nẵng, Hậu Giang, Quảng Ngãi. Đồng hành cùng chương trình còn có hơn 10 cơ quan ban ngành ở địa phương như các sở Công thương, Sở KHCN, Tỉnh Đoàn, các câu lạc bộ doanh nghiệp và hiệp hội doanh nhân, doanh nhân trẻ.

Hiện VIHAT đang có tham vọng trở thành một trong những công ty về lĩnh vực công nghệ mobile hàng đầu Việt Nam, với các đối tác gồm nhiều thương hiệu lớn như Lotte, Co.opmart, FAHASA, Passio, 24h.com.vn, Giaohangnhanh… Còn BIT Group đang có mục tiêu trở thành Trung Tâm Phát Triển Kinh Doanh Online hàng đầu Việt Nam về sự hài lòng của khách hàng.

Thông tin về chương trình, vui lòng xem : https://chuyendoiso.bit.com.vn

Thông tin về BIT Group : https://BIT.com.vn

Thông tin về Vihat : https://Vihat.vn