ViHAT phát triển văn hóa đọc sách trong nhân viên

Tủ sách ViHAT được ủng hộ và ngày càng lan tỏa

Thực hiện mục tiêu đội ngũ nhân viên chất lượng, ViHAT luôn đưa ra những chính sách nhằm giúp nhân viên phát triển và hoàn thiện kỹ năng, kiến thức mỗi ngày, đồng thời tạo được môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên trong đó đặc biệt phải kể đến văn hóa đọc sách mỗi ngày. Xây dựng và phát triển tủ sách tại văn phòng ViHAT vừa là không gian cung cấp sách cho nhân viên có thể đọc học hỏi thêm kiến thức và trao đổi cho nhau những cuốn sách hay. Ngoài ra, tủ sách ViHAT còn đóng góp vào quỹ thiện nguyện giúp đỡ xã hội.

Tủ sách ViHAT

Tủ sách ViHAT với hơn 170 quyển sách về kinh tế, quản lý, kỹ năng, phát triển bản thân,… Đi kèm với đó là những quy định dành cho nhân viên khi mượn sách như: mỗi ngày đọc tối thiểu 10 trang sách, review một quyển sách sẽ được tặng 30 nghìn đồng góp vào quỹ thiện nguyện của công ty, mỗi lần mượn sách đặt cọc 30 nghìn đồng, giao trả sách đúng ngày, giữ gìn sách cẩn thận, … Kể từ ngày thành lập, tủ sách đã may mắn được hưởng ứng bởi toàn thể công ty, các nhân viên cũng đều tự có ý thức bảo quản và giữ gìn sách. Thời gian tới, tủ sách sẽ cập nhật thêm nhiều sách mới để hoàn thiện và phong phú hơn. Mục tiêu đến hết năm 2021, số lượng sách sẽ lên đến hơn 500 quyển.

Trước đây, để  tìm được quyển sách mình cần đọc, mọi người phải đi xem hết kệ sách này đến kệ sách khác. Giờ đây khi ghé thăm tủ sách, chỉ mất vài giây quét mã code, mọi người đã có thể nhanh chóng tìm được quyển sách mình cần. Sự cảm tiến này giúp việc tìm sách nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và mọi người có thể tham khảo thêm nhiều sách cùng chuyên mục.
Nguồn sách ở đây không chỉ bao gồm các đầu sách từ phía công ty mà các nhận viên trong công ty cũng có thể tặng, đóng góp thêm vào tủ sách chung những quyển sách mình yêu thích hoặc cảm thấy hay, có ý nghĩa để cùng chia sẻ đến những người khác.
Một điểm đặc biệt nữa của tủ sách ViHAT chính là sự kết hợp với quỹ thiện nguyện của công ty. Từ việc nhân viên mượn sách để đọc, review sách chính là đang chung tay “tích tiểu thành đại”. Toàn bộ số tiền từ quỹ sau này sẽ được sử dụng để triển khai các hoạt động từ thiện khác nhau hàng năm của ViHAT.

Với sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của tất cả nhân viên, tin rằng sắp tới rất nhiều bài viết, bài review giới thiệu sách sẽ được gửi về tủ sách. Như thế văn hóa đọc sách tại ViHAT sẽ ngày càng được lan truyền rộng rãi hơn, tạo cảm hứng cho rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức trong và ngoài công ty.
Không chỉ giúp nâng cao tri thức, kỹ năng cho mỗi nhân sự, văn hóa đọc sách cùng với quỹ thiện nguyện đầy tính nhân văn và sẻ chia đã đang và sẽ luôn mang tới những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội và cộng đồng. Xin chúc cho phong trào đọc sách của tủ sách ViHAT phát triển và lan rộng hơn nữa trong thời gian tới!

 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 06, đường số 16, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0901 888 484