Nhân Viên Telesales Spa Cần Có Những Kỹ Năng Gì?

Đối với các spa, thẩm mỹ viện, đội ngũ nhân viên telesales chính là yếu tố cốt lõi trong việc tiếp cận và đem khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Do đó, xây dựng bộ phận telesales chuyên nghiệp là việc làm vô cùng quan trọng giúp thẩm mỹ viện cạnh tranh với các đối thủ khác. Vậy nên, trong bài viết này Becare sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những kỹ năng và kinh nghiệm telesales giúp tăng trưởng doanh số đột phá cho spa. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên telesales spa là gì?

Cũng giống như các ngành khác, nhân viên telesales spa là người thực hiện công việc tiếp cận khách hàng để giới thiệu, tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ thẩm mỹ thông qua điện thoại. Cùng với đó, họ phải gọi điện chăm sóc khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ, tìm hiểu xem khách hàng có hài lòng với những sản phẩm, dịch vụ mà spa cung cấp không. Từ đó thu thập thông tin, dữ liệu để spa phân tích và đưa ra hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Telesales cho spa cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp tốt, chuyên nghiệp 

Do đặc thù của telesale là làm việc qua điện thoại nên giọng nói chính là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng và xây dựng thiện cảm đối với khách hàng. Giao tiếp khéo léo, uyển chuyển sẽ giúp bạn chinh phục được niềm tin của khách hàng. Từ đó, tạo ra sự tin tưởng và mong muốn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của spa.

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa thành công của các cuộc gọi telesales
Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa thành công của các cuộc gọi telesales

Vậy nên, trong quá trình hội thoại, bạn nên thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình để chứng minh cho khách hàng thấy sự chân thành và lịch sự của bản thân. Đồng thời, cần trình bày rõ ràng, mạch lạc với giọng điệu tự nhiên và phong thái tự nhiên nhất có thể.

Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng 

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, nhân viên telesales spa cũng cần rèn luyện thêm kỹ năng lắng nghe khách hàng. Bạn cần lắng nghe những vấn đề và mong muốn của khách hàng; từ đó, tiếp nhận thông tin và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. Lắng nghe còn giúp bạn thấu hiểu khách hàng hơn, biết được tính cách của khách hàng để có phương thức giao tiếp phù hợp.

Kỹ năng lên kế hoạch cho cuộc trò chuyện 

Để cuộc gọi telesales diễn ra thuận lợi, trôi chảy, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những thông tin cần truyền đạt để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Từ đó, giúp cho việc tư vấn đạt hiệu quả cao mà không làm mất quá nhiều thời gian, gây khó chịu cho khách hàng.

Kỹ năng lên kế hoạch giúp chuẩn bị trước những gì cần nói trong cuộc gọi
Nhân viên telesales cho spa cần có kỹ năng lên kế hoạch giúp chuẩn bị trước những gì cần nói trong cuộc gọi

Vì thế, trước mỗi cuộc gọi điện, bạn nên tìm hiểu thông tin của khách hàng cũng như nắm rõ sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Telesales spa cần có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt 

Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, việc gặp phải những tình huống bất ngờ không còn quá xa lạ đối với nhân viên telesales. Chẳng hạn, bạn gặp những tình huống mà khách hàng từ chối thẳng thừng hay cáu gắt vì bị gọi điện làm phiền. Khi ấy, bạn hãy xem đó là bài học và rút kinh nghiệm để lần sau có cách chào hỏi và trình bày cuốn hút hơn để khách hàng không còn tức giận và cúp máy ngang nữa.

Vậy nên, việc học hỏi, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống là vô cùng cần thiết đối với nhân viên telesales, nhất là những người làm trong ngành dịch vụ spa, thẩm mỹ viện.

Kinh nghiệm xây dựng kịch bản telesales spa hiệu quả 

Để có thể xây dựng kịch bản telesales thu về “triệu đơn” cho spa, bạn có thể tham khảo các bước làm sau:

Bước 1: Tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cách mở đầu cuộc gọi telesales sẽ quyết định tới 80% sự thành công của cuộc gọi đó. Vậy nên, bước đầu tiên trong việc xây dựng kịch bản chính là chuẩn bị một lời chào thật ấn tượng để lấy được thiện cảm từ khách hàng.

Lời chào hỏi chân thành giúp bạn dễ dàng lấy được thiện cảm từ phía khách hàng
Lời chào hỏi chân thành giúp bạn dễ dàng lấy được thiện cảm từ phía khách hàng

Khi bắt đầu cuộc gọi telesales spa, bạn hãy chào hỏi khách hàng thật thân thiện, nhiệt tình. Và đừng quên giới thiệu bản thân và công ty để tạo sự uy tín đối với khách hàng. Hãy cho khách hàng thấy được sự chân thành và lịch sự từ bạn, chắc chắn họ sẽ không phũ phàng từ chối bạn đâu.

Bước 2: Tìm hiểu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ 

Nhiệm vụ thứ nhất hoàn tất, khách hàng đã quyết định dành thời gian cho bạn. Việc bạn phải làm lúc này là giới thiệu, tư vấn sản phẩm của mình. Đừng quên tương tác, hỏi han tình trạng của khách hàng để khách hàng cảm thấy được thấu hiểu cũng như giúp bạn đưa ra sản phẩm phù hợp.

Lưu ý, trong quá trình tư vấn, bạn không nên đề cập đến vấn đề giá cả trước. Nếu khách hàng hỏi thì bạn hãy trả lời.

Bước 3: Chốt đơn hoặc đề xuất một cuộc gặp mặt trực tiếp

Khi đã nắm bắt được nhu cầu cũng như ý định sử dụng sản phẩm của khách hàng, bạn hãy đưa ra một lời đề nghị thông minh cho họ. Hãy nhấn mạnh những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên mình. Đồng thời, có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn để khách hàng cảm thấy hứng thú và quyết định sử dụng sản phẩm.

Kinh nghiệm tư vấn chốt đơn telesales spa
Kinh nghiệm tư vấn chốt đơn telesales spa

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không muốn mua sản phẩm lúc này, hãy thử đưa ra một đề xuất. Chẳng hạn, trải nghiệm thăm khám, chăm sóc da mặt miễn phí tại spa. Khi ấy, bạn sẽ có cơ hội tư vấn trực tiếp, giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Bước 4: Kết thúc cuộc gọi 

Một điều mà nhân viên telesales nên nhớ, đó là: Dù khách hàng có quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của spa hay không thì bạn luôn phải nói lời cảm ơn tới khách hàng. Ngoài ra, tuyệt đối không được cúp máy trước vì biết đâu khách hàng còn muốn bạn tư vấn thêm về sản phẩm thì sao.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: Telesales cho spa cần có những kỹ năng gì, đồng thời bật mí những kinh nghiệm xây dựng kịch bản telesales bán hàng vô cùng hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng đội ngũ telesales chuyên nghiệp, đem lại thành công cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ telesale và chăm sóc khách hàng chất lượng với giá cả phải chăng thì đừng bỏ qua Becare. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *